Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Có thể nói sơn nhà sơn tường là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà. Ngôi nhà có đẹp hay không thì màu sơn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Thông thường để tạo ấn tượng đẹp và độc đáo cho một ngôi nhà, người ta thường dùng đến 2 loại sơn chính đó chính là sơn nội thất và sơn ngoại thất. Vậy điểm khác nhau giữa sơn nội thất và ngoại thất là gì? Hãy cùng Sơn nhà Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được đánh giá khá cao cả về màu sắc cũng như chất lượng. Các thương hiệu sơn luôn chú trọng để phát triển các dòng sản phẩm sao cho đa dạng và chuyên biệt hơn. Các loại sơn ngày càng đáp ứng được những nhu cầu của thị trường cả về nội thất và ngoại thất.

Sơn nội thất hay sơn nước nội thất

Đúng như tên gọi của nó, sơn nội thất được dùng với mục đích ở trong nhà. Ưu điểm của dòng sơn này là bóng, mịn, màu bền đẹp với thời gian. Vì là sơn nội thất nên bạn chỉ nên dùng dòng sơn này cho không gian bên trong của ngôi nhà để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Loại sơn nội thất ít có khả năng chống rêu mốc hay khả năng chịu được những yếu tố khắc nghiệt của môi trường. Nếu cố tình sử dụng ở môi trường bên ngoài sẽ xẩy ra những tác động không mong muốn như: Màng sơn bị rêu mốc, phấn hóa…Để sử dụng sơn nội thất đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện đúng các bước cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

son noi that

Sơn ngoại thất hay sơn nước ngoại thất

Khác với sơn nội thất, sơn ngoại thất là loại sơn được sử dụng ở bên ngoài công trình. Vì là sơn ngoại thất nên chúng có những ưu điểm ưu việt, có thể chịu đựng được cả với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như:

  • Khả năng chống nấm, rêu mốc cho công trình
  • Khả năng chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình của gia đình bạn
  • Có khả năng chống ăn mòn, bong tróc cho công trình nhà bạn

Nếu như sử dụng bạn sử dụng loại sơn bình thường cho ngôi nhà của bạn thì khả năng chống lại những tác động khắc nghiệt của thời tiết như: nắng, mưa, bụi bẩn…lớp sơn nhanh chóng bị bong tróc hay đổi màu, thậm chí là nấm mốc. Nhưng với dòng sơn ngoại thất chuyên việt thì sẽ khắc phục được những vấn đề trên một cách hiệu quả nhất.

son ngoai that

Trên đây sơn nhà Hải Phòng đã cho bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn khi lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sơn nhà tại Hải Phòng, sửa chữa nhà tại Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÙNG LÂN

Địa chỉ CS1: Thanh Lãng - Quảng Thanh - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Địa chỉ CS2: số 295 đường Cát Bi - P.Cát Bi - Q. Hải An - Hải Phòng

Hotline: 0902 051 182

Email: dichvusonnhahaiphong@gmail.com

Website: www.sonnhahaiphong.com

Bài viết cùng chuyên mục
Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất
By 03 February 2020 Tin tức

Chọn loại sơn nào phù hợp với nội thất, ngoại thất. Sự khác biệt giữa sơn nội thất và ngoại thất là gì/ Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn n[...]

Xem chi tiết
Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
By 31 January 2020 Tin tức

Trên thị trường rất đa dạng các loại sơn khác nhau nhưng lựa chọn loại sơn nào tốt là câu hỏi của rất nhiều người.[...]

Xem chi tiết
Mẹo giữ màu sơn nhà được bền màu
By 16 January 2020 Tin tức

Sơn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện một ngôi nhà. Bởi vậy sơn nhà thế nào để giữ màu sắc tươi mới. Hãy cùng Sơn nhà Tù[...]

Xem chi tiết