Những lỗi thường gặp khi sơn nhà và cách khắc phục

Với tốc độ xây dựng phát triển như hiện nay thì việc sơn nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sau khi thi công hoàn thiện một căn nhà, sơn nhà là việc quyết định đến thẩm mỹ của một ngôi nhà.

Nhưng trong quá trình thi công sơn nhà có một số lỗi cơ bản đòi thợ những người thợ phải có tay nghề chuyên nghiệp mới có những biện pháp và cách xử lý tốt nhất. Hãy cùng Sơn nhà Tùng Lân tìm hiểu kỹ hơn về những lỗi khi sơn nhà và cách khắc phục để có những kinh nghiệm trong thi công sơn nhà.

Một số lỗi thường gặp khi sơn nhà

Đầu tiên ta phải kể đến đó chính là độ lấp nền kém: Trong quá trình thi công sơn nhà việc sơn quá mỏng hoặc lớp sơn không đủ cũng là một trong những vấn đề thường gặp và ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

  • Cách khắc phục:  Để tránh gặp phải những tình huống như thế này thì người thợ sơn phải pha sơn theo đúng tiêu chuẩn ghi trên vỏ thùng, khuấy kỹ sơn trước khi sử dụng. Và nếu lớp sơn mỏng quá

Một trong những lỗi khi sơn nhà cũng thường xuyên gặp đó là tình trạng bong tróc lớp sơn. Việc bong tróc lớp sơn có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do bề mặt sơn có nhiều bột, bụi hay các tạp chất làm giảm độ bám dính của sơn. Hay việc sử dụng sơn lót không đúng cách hoặc cũng có thể là do lớp sơn sau không tương thích với lớp sơn cũ làm cho nước ngấm vào dẫn đến hiện tượng bong tróc bề mặt sơn.

  • Cách khắc phục

Để khắc phục tình hính bong tróc trước khi sơn ta nên vệ sinh bề mặt sơn thật kỹ để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn. Kiểm tra mọi nguồn nước xem có bị ngấm hay rò rỉ hay không. Việc sử dụng sơn lót phù hợp cũng là một trong những phương pháp khắc phục tình trang bong tróc lớp sơn.

loi thuong gap khi son nha

Lỗi thường gặp khi sơn nhà và cách khắc phục hiệu quả

Thứ 3 ta phải kể đến đó chính là phấn hóa lớp sơn.Việc sử dụng sơn lót không phù hợp hay sơn trong nhà được đem sử dụng ngoài trời là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra phấn hóa bề mặt sơn.

  • Cách khắc phục hiện tượng trên hiệu quả nhất chính là việc sử dụng sơn lót sao cho phù hợp, rửa sạch lớp bột phấn và để tường khô hoàn toàn trước khi sơn.

Một trong những lỗi cũng hay gặp nữa khi sơn nhà đó chính là nấm mốc. Ở những môi trường có độ ẩm cao hay hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt sơn

Để khắc  phục tình trạng nấm mốc hiệu quả và triệt để nhất ta nên sử dụng nước tẩy rửa diệt nấm mốc trước khi sơn, để tường khô hoàn toàn hoàn toàn sau 24h. Sử dụng lớp sơn phủ sao cho phù hợp.

khac phuc loi thuong gap khi son nha

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sơn nhà. Hy vọng sơn nhà tại Hải Phòng đã giúp bạn phần nào cách khắc phục nếu gặp phải những trường hợp như trên.

Quý khách hàng muốn sơn nhà Hải Phòng hay tìm thợ sơn nhà tại Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÙNG LÂN

Địa chỉ CS1: Thanh Lãng - Quảng Thanh - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Địa chỉ CS2: số 295 đường Cát Bi - P.Cát Bi - Q. Hải An - Hải Phòng

Hotline: 0902 051 182

Email: dichvusonnhahaiphong@gmail.com

Website: www.sonnhahaiphong.com

 

Bài viết cùng chuyên mục
Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất
By 03 February 2020 Tin tức

Chọn loại sơn nào phù hợp với nội thất, ngoại thất. Sự khác biệt giữa sơn nội thất và ngoại thất là gì/ Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn n[...]

Xem chi tiết
Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
By 31 January 2020 Tin tức

Trên thị trường rất đa dạng các loại sơn khác nhau nhưng lựa chọn loại sơn nào tốt là câu hỏi của rất nhiều người.[...]

Xem chi tiết
Mẹo giữ màu sơn nhà được bền màu
By 16 January 2020 Tin tức

Sơn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện một ngôi nhà. Bởi vậy sơn nhà thế nào để giữ màu sắc tươi mới. Hãy cùng Sơn nhà Tù[...]

Xem chi tiết