Thi công sơn epoxy cho nền bê tông tại Hải Phòng

Trong công nghiệp, thi công sơn epoxy bảo vệ và gia cố nền sàn bê tông tăng tuổi thọ công trình với nhiều ưu điểm như: Chống thấm, chống bám bụi, kháng khuẩn, tính chịu lực, chịu mài mòn cao,… Qua đó, giúp bảo vệ mặt sàn cũng như đem lại hiệu quả, ổn định trong quá trình hoạt động sản xuất trong nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, khu chế xuất,…

Hiện nay, các nhà xưởng, nhà kho có xu hướng áp dụng biện pháp sơn Epoxy để giữ các sàn bê tông không bị nứt khi chịu lực tác động từ hoạt động của máy móc, trọng lượng hàng hóa, và chống thấm sàn, tạo môi trường khô thoáng để bảo quản hàng hóa, trang thiết bị,…

Ngoài ra, bề mặt thi công sơn sàn epoxy có độ bóng cao, màu sắc đẹp còn thể hiện sự tiện nghi hiện đại cho nhà máy và các công trình.

==>> xem thêm: Sơn epoxy nền nhà xưởng giá rẻ tại Hải Phòng

Nhung yeu cau khi thi cong son epoxy cho nen be tong tai Hai Phong

Những yêu cầu khi thi công sơn epoxy cho nền bê tông tại Hải Phòng

Khi bạn tiến hành thi công sơn epoxy cho nền công trình, nhà xưởng,… bạn cần chú ý kiểm tra chắc chắn chất lượng bề mặt bê tông sàn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để bê tông đạt được mác ( độ cứng mặt bê tông).. Bạn cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng để giám sát chiều cao khi san lấp để đảm bảo chất lượng bề mặt bê tông sàn, giúp hiệu quả của việc thi công sơn epoxy nâng cao rõ rệt.

Đối với những bề mặt đặc thù bị ô nhiễm nặng bởi các tác nhân như bụi bẩn, hóa chất,… cần được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn đã được đề ra. Các vết dầu mỡ, hóa chất cần được sử dụng những biện pháp chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ không để lại dấu trước khi thi công để đảm  bảo việc thi công sơn epoxy đạt được chất lượng tốt nhất.

Lưu ý quan trọng đó là bạn cần làm khô hoàn toàn bề mặt sàn bê tông trước khi tiến hành thi công sơn epoxy. Bạn nên sử dụng những biện pháp chống thấm trước khi thi công sơn epoxy tại Hải Phòng để đảm bảo tốt chất lượng bề mặt sàn bê tông.

Nếu nhà xưởng chỉ dành cho hoạt động đi lại bình thường của công nhân hoặc thiết bị di chuyển tải trong nhẹ. Các chủ đầu tư chỉ cần lựa chọn phương án thi công sơn lăn thông thường với mức giá thấp nhất.

Trường hợp một số nhà xưởng yêu cầu chịu được tải trọng từ 5-7 tấn hoặc cao hơn, cần tăng cường độ dày của lớp sơn hoặc phương án thi công sơn tự san phẳng có mức chi phí cao hơn.

Sử dụng sơn epoxy chất lượng tốt: Sơn epoxy chất lượng ổn định, độ cứng bề mặt, chống mài mòn, độ bám dính tốt. Tuỳ vào tải trọng, mục đích sử dụng mà lựa chọn các loại sơn có độ chịu tải trọng và mài mòn và các đặc tính tương ứng ( sơn epoxy tự san phẳng, sơn lăn epoxy, sơn epoxy chống tĩnh điện..)

Quy trình thi công sơn epoxy tiêu chuẩn yêu cầu đáp ứng đủ các bước như trên, tuy nhiên quy trình có thể điều chỉnh tùy thuộc vào mục đích sử dụng sàn của chủ đầu tư, Sơn Epoxy Tùng Lân sẽ đưa ra quy trình phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng cũng như tối ưu chi phí.

==>> xem thêm: Dịch vụ sơn nhà trọn gói giá rẻ tại Hải Phòng

Quy trinh thi cong o epoxy cho nen be tong tai Hai Phong

Quy trình thi công sơn epoxy cho nền bê tông tại Hải Phòng

Với kinh ngiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn sàn epoxy. Tùng Lân đã hoàn thành rất nhiều công trình dự án sơn epoxy sàn nhà xưởng, gara, tầng hầm, sàn thể thao lớn nhỏ…Trong bài viết này, Epoxy Tùng Lân xin đưa ra quy trình thi công sơn Epoxy “Chuẩn” mới nhất năm 2022 để quý khách tham khảo và có sự lựa chọn hợp lý.

Bước 1: Tạo nhám bề mặt bê tông trước khi thi công

Toàn bộ bề mặt bê tông cần được tạo nhám bằng máy mài sàn bê tông công nghiệp chuyên dụng. Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy bám chắc và liên kết cực tốt với sàn và lớp phủ. Quá trình mài sàn bê tông còn loại bỏ những dị vật ảnh hưởng đến thi công sơn epoxy trên bề mặt sàn bê tông.

Bước 2: Xử lý bề mặt bê tông

Sàn bê tông trước khi được thi công sơn epoxy luôn có những vết lồi lõm, nứt gãy,…và thường không được bằng phẳng. Trước khi thi công sơn epoxy cần xử lý và loại bỏ những khuyết tật trên bề mặt sàn bê tông, những vết nứt gãy cần được trám trét bằng vữa chuyên cho sàn bê tông để đảm bảo chất lượng bề mặt sang.

Bước 3: tiến hành sơn lót

Sau khi vệ sinh và xử lý bề mặt chúng tôi tiến hành sơn lót. Bước này là bước để tạo độ bán dính và góp phần cho bề mặt phủ mịn hơn. Sơn lót có thể dùng 2 phương pháp khác nhau để thi công bước này. Tuỳ thuộc vào tài chính và yêu cầu về chất lượng khác nhau mà sử dụng những phương pháp khác nhau. Phương pháp lăn với giá thành rẻ hơn do yêu cầu kỹ thuật không cao. Phương pháp này dùng rulo lăn để lăn phẳng mặt sàn. Phương pháp thứ 2 là dùng súng phun để phun sơn lót Epoxy.

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy trung gian

Lớp sơn epoxy này giúp độ cứng của sàn gia tăng, những điểm khuyết tật trên sàn cũng được cải thiện rõ rệt. Khi thi công sơn epoxy cần trộn đều và đúng tỉ lệ 2 thành phần của lớp sơn epoxy trung gian, dùng roller trải đều sơn lên bề mặt bê tông để chất lượng đảm bảo yêu cầu đề ra ban đầu.

Bước 5: Trà nhám

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên trong quy trình thi công sơn epoxy cần tiến hành chà nhám để loại bỏ hết các hạt cát trên sàn bên tông rồi mới tiến hành phủ lớp sơn epoxy phủ cuối cùng.

Bước 6: Thi công sơn epoxy sơn phủ

Lớp sơn epoxy phủ lần 2 giúp bề mặt sàn bê tông thẩm mỹ, đẹp mắt hơn. Công trình có chất lượng, có đẹp mắt hay không ảnh hưởng ở bươc 6 rất nhiều. Khi thi công cần tỉ mỉ cẩn thận lăn đều sơn trên bề mặt sàn bê tông theo quy định nhà sản xuất đã đưa ra.

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Thời gian nghiệm thu công trình khoảng từ 3-4 ngày sau khi thi công lớp phủ. Bước này chính là bước kiểm tra chất lượng trước khi bàn giao công trình cho chủ doanh nghiệp.

==>> xem thêm: Nhận sơn nhà tại Hải Phòng

Quy trinh thi cong son epoxy cho nen be tong tai Hai Phong

Ưu điểm khi thi công sơn epoxy cho nền bê tông tại Hải Phòng

Khác biệt so với sàn bê tông thông thường, thi công sơn sàn epoxy tạo ra lớp đóng rắn liền mạch giúp bảo vệ và chống các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến mặt sàn bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và các loại vi khuẩn nấm mốc. Qua đó tăng độ bền cho mặt sàn.

Quá trình đi lại, di chuyển thường xuyên, đặc biệt vận chuyển hàng hóa thiết bị nặng trong nhà máy, nhà xưởng tác động lớn làm hỏng mặt sàn bê tông. Nhờ đặc tính đang hồi, chắc chắn, sơn epoxy có thể chịu lực cao từ vài tấn đến hàng chục tấn.

Khả năng chống trơn là một trong những đặc tính nổi bật của thi công sơn epoxy. Điều này giúp cho việc đi lại trong nhà máy, nhà kho thuận tiện, an toàn, đặc biệt qua các ram rốc.

Đa dạng về chủng loại giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, đáp ứng tốt nhất mục đích và nhu cầu của người dùng. Đồng thời cũng sẽ thích hợp với nhiều các bề mặt công trình đặc thù khác nhau.

Ngoài chất lượng bền đẹp, chắc chắn, đáp ứng yêu cầu sản xuất của nhà máy thì giá thi công sơn sàn epoxy là một yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư quan tâm nhất.

==>> xem thêm: Thi công sơn sàn epoxy cho phòng sạch tại Hải Phòng

Đon vi thi cong son eppoxy cho nen be tong uy tin tai Hai Phong

Đơn vị thi công sơn eppoxy cho nền bề tông uy tín tại Hải Phòng

Thi công sơn epoxy đòi hỏi quy trình chặt chẽ từ khâu pha sơn, xử lý bề mặt cho đến công đoạn hoàn thiện, bảo trì bảo dưỡng. Mỗi một công đoạn đều có tác động lớn đến các công đoạn sau. Đơn cử như bề mặt sàn xử lý không tốt, độ ẩm cao sẽ dẫn đến mặt sơn sàn phồng rộp bong chóc, nhanh hư hỏng…

Công ty TNHH Tùng Lân tư hào là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy nền bê tông uy tín tại Hải Phòng với đội ngũ nhân viên, chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Chúng tôi luôn luôn mang đến cho bạn những công trình chất lượng đảm bảo nhất. Nhà thầu thi công sơn sàn epoxy uy tín tại Hải Phòng.

Mọi thông tin liên hệ: 

Công Ty TNHH Tùng Lân

Địa chỉ CS1: Thanh Lãng - Quảng Thanh - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Địa chỉ CS2:  563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0902 051 182

Email: dichvusonnhahaiphong@gmail.com

Website: https://sonnhahaiphong.com

Dịch vụ cùng chuyên mục
Sơn chống thấm ngoài trời Hải Phòng
By 15 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn chống thấm ngoài trời tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh[...]

Xem chi tiết
Sơn epoxy chịu nhiệt cho kho xưởng Hải Phòng
By 15 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy chịu nhiệt cho kho xưởng tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, côn[...]

Xem chi tiết
Sửa chữa nhà cửa trọn gói Hải Phòng
By 10 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân đã từ lâu được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa. Với phương c[...]

Xem chi tiết