Thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng ở Hải Phòng

Thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng ở Hải Phòng

Thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng rất quan trọng, hoạt động này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác nhân môi trường bên ngoài, từ đó nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Thi cong son Epoxy nen nha xuong, nha may, tang ham chung cu tai Hai Phong

Thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng, nhà máy, tầng hầm chung cư tại Hải Phòng

Sơn Epoxy là một vật liệu rất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng hiện nay. Thi công Sơn Epoxy thường được áp dụng cho nền sàn nhà xưởng, tầng hầm chung cư, showroom, bệnh viện cũng như nền sàn nhà máy. Nó có tính bám dính và chống các tác động môi trường tốt nên có thể bảo vệ bề mặt sàn bê tông rất tốt, làm tăng tuổi thọ công trình.

Sơn Epoxy là gì?

Là hợp chất hữu cơ có những tính chất cơ lý đặc biệt, khánh môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác. Là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trong các chi tiết máy bay, tàu thủy, giàn khoan, gốc nhựa Epory không có trong nhóm ester vì vậy nó có tính kết dinh và khả năng kháng nước.

Sơn Epoxy là dòng sơn nền nhà xưởng thượng hạng sử dụng hỗn hợp của 2 thành phần gồm có sơn và chất đóng rắn để tạo được 1 lớp hoàn thành xong bền, kháng dung môi và có khả năng khởi công cho nền và mặt phẳng nền. Điều này làm nên đặc tính bám dính và bảo vệ sàn bê tông trong nền nhà xưởng, nhà máy, showroom, tầng hầm chung cư rất tốt.

Sơn epoxy là sản phẩm sơn chuyên sử dụng cho nền nền nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính gồm:

- Thành phần A: Epoxy được phối trộn bới các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chát hoạt đọng bế mặt, chất dung môi, phụ gia..tạo lên Epoxy có màu sắc và có thể sơn được.

Thành phần B: chất đóng rắn

Khi thành phần A và B pha trộn với nhau chúng tạo ra các liên kết thật sự bền vững trong các phân tử Epoxy tạo ra sơn Epoxy.

Ưu điểm của dịch vụ thi công sơn Epoxy tại sơn nhà Hải Phòng

Sơn Epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt vời, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt đối. Vì vậy không có gì kì lạ khi sơn Epoxy nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt.

Thi Công Sơn epoxy được ứng dụng rất rộng rãi, bao gồm : Thi Công Sơn sàn epoxy, sơn chống rỉ epoxy, sơn phủ epoxy, sơn nền nhà xưởng epoxy, sơn chống thấm, sơm bồn chứa epoxy…

Thi công sơn Epoxy là một hoạt động vô cùng cần thiết giúp đảm bảo tuổi thọ cho công trình nền nhà xưởng cụ thể như sau:

1. Sơn Epoxy nâng cao tuổi thọ mặt nền hiệu quả

 Thi công sơn nền Epoxy trên nền nhà sẽ tạo ra lớp đóng rắn liền mạch trên bề mặt. Lớp này giúp bảo vệ và ngăn những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt bê tông. 

Ngoài ra, sơn Epoxy còn có tác dụng chống vi khuẩn gây mùi và nấm mốc, đặc biệt với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam. Từ đó, nâng cao tuổi thọ công trình hiệu quả.

2. Sơn Epoxy dùng được trên nhiều vật liệu

Sơn Epoxy được tạo ra để phục vụ cho nhiều vật liệu kết cấu đặc biệt là kim loại và bê tông:

- Với vật liệu bê tông (tường – trần, sàn):  Sẽ có các dòng sơn epoxy hệ dung môi hoặc không sử dụng dung môi như: sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy gốc pu,… 

- Với kim loại (sắt thép, nhôm,…): sẽ có các loại như: sơn chống rỉ epoxy cho sắt thép thông thường, sơn thép mạ kẽm, sơn bổ sung kẽm cho sắt thép (sơn tàu biển)…..

3. Sơn Epoxy là tăng tính thẩm mỹ

màu sắc sơn sàn Epoxy tạo sự thu hút rất lớn. Điều đó được lý giải bởi sự đa dạng về màu sắc, độ sáng bóng cao hoặc bóng mờ tùy theo sự điều chỉnh, tạo sự hài hòa tương phản, dễ dàng kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau như: trang trí, cảnh báo, nhận diện khu vực,…nó còn hạn chề được tình trạng thấm, nứt giúp bề mặt luôn làng mịn và sáng bóng.

4. Sơn Epoxy có khả năng chịu lực, chịu được nhiều hóa chất khác nhau

Sơn Epoxy có năng chịu lực nếu sử dụng sơn lăn là dưới 10 tấn, với sơn phủ là 20 – 30 tấn. Với đặc tính là bề mặt có sự đàn hồi và chắc chắn, sơn Epoxy sẽ bảo vệ mặt nền khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài.

Sơn nền epoxy còn chống axit, bazo hay nhiều hóa chất khác là những tính năng chính. Sơn sàn epoxy có thể đáp ứng được trong các nhà máy sản xuất và chế biến.

5. Sơn Epoxy có khả năng chóng ăn mòn cực tốt

Chống ăn mòn, mài mòn là những đặc tính cơ bản của thi công sơn Epoxy cho bề mặt kim loại hay sàn bê tông. Với tính năng cơ học có màng sơn độ dai, cứng và rất chắc cùng khả năng chịu được nhiều loại hóa chất tùy theo từng dòng và sự tác động của môi trường. 

6. Sơn epoxy chống trơn trượt khi di chuyển

Sơn Epoxy nền nhà sẽ tạo ra độ ma sát cao, giúp cho việc di chuyển của công nhân, nhân viên, xe đẩy, phương tiện được an toàn hơn. Bên cạnh đó, ưu điểm này còn được áp dụng trong thi công tầng hầm thông qua các ram dốc và vạch kẻ giúp xe di chuyển dễ dàng.

Quy trinh thi cong son Epoxy cua son nha Hai Phong

Quy trình thi công sơn Epoxy của sơn nhà Hải Phòng

Bước 1: Mài sàn trước khi thi công

Nhắm giúp tạo nhám và chân bám để lớp sơn Epoxy liên kết chặt với sàn bê tông. Bạn sử dụng máy mài nền chuyên dụng để đảm bảo nền luôn bằng phẳng, không gồ ghề, loại bỏ các dị bật trên mặt nền. Sau đó, dùng máy hút sạch bụi bẩn để tăng độ bám dính sơn. 

Bước 2: vệ sinh, xử lý bề mặt sàn bằng máy hút bụi công nghiệp

Bạn cần hút sạch bụi bẩn trên nền và xử lý các vết lồi lõm. Các vết nứt lớn cần sử dụng bột trét chuyên dụng để lấp đầy trước khi thi công sơn Epoxy.

Bước 3: thi công sơn lót Epoxy

Đây là công đoạn không thể thiếu giúp tạo độ kết dính giữa mặt nền và sơn Epoxy. Bên cạnh đó, sơn lót giúp tăng cứng bề mặt sàn, kết nói trung gian giữa san bê tông với lớp sơn phía trên. Ngăn nước thẩm thấu và hóa xuất xuống nền.

Bước 4: Xử lý khuyết tật, lỗi sàn bê tông

Ở bước này, bạn cần xử lý các lỗ nhỏ li ti, các khe nứt và các khuyết điểm khác bằng bột Putty.

Bước 5: Thi công sơn Epoxy lớp thứ nhất

Ta trộn đều 2 thành phần của sơn Epoxy với nhau bằng máy khuấy trộn. Dùng rulo chuyên dụng lăn đều lớp sơn Epoxy lên bề mặt sàn.

Bước 6: chà ráp và vệ sinh mặt sàn

Vẹ sinh và loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt sàn trước khi thi công lớp sơn epoxy hoàn thiện.

Bước 7: Thi công sơn Epoxy lớp sơn thứ 2

Đây là lớp hoàn thiện nên yêu cầu cần được thi công bởi những người thợ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Bước 8: nghiệm thu và bàn giao công trình

Bạn có thể đi lại trên mặt nền sau 1-2 ngày thi công sơn, các đơn vị thi công lúc này có thể bàn giao công trình cho khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì phải đợi khoảng 3-7 ngày.

Mot so luu y sau khi thi cong son đuoc ben đep va dai lau

Một số lưu ý sau khi thi công sơn được bền đẹp và dài lâu

Để đảm bảo tuổi thọ công trình và tiết kiệm chi phí tu sửa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xử lý sạch sẽ bề mặt trước thi công, sử dụng các máy mài chuyên dụng để chà mịn và dùng các loại máy hút bụi chuyên dụng.
 • Mác bê tông phải là mác 250 trở lên, có cắt ngang khe giãn nở.
 • Bề mặt nền phải khô theo tiêu chuẩn đặt ra, có thể sử dụng các thiết bị đo độ ẩm để biết chính xác.
 • Sử dụng thêm lớp vải địa kỹ thuật để chống thẩm thấu.
 • Nên đợi khoảng 7 ngày để sơn khô và hết mùi rồi mới sử dụng.
 • Nên dùng rulo để thi công.

Địa chỉ thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp nhất tại Hải Phòng

Chúng tôi tự hào là đối tác số một trong ngành thi công sơn epoxy nhà xưởng, hầm chung cư, nền nhà máy cũng như đại lý phân phối chính thức của các hãng sơn nền epoxy lớn nhất tại Việt Nam. Công ty Tùng Lân sơn nhà Hải Phòng hi vọng sẽ là đơn vị đồng hành cùng những công trình với quý khách.

Khi cung cấp dịch vụ sơn Epoxy tại Hải Phòng, Công ty Tùng Lân sơn nhà Hải Phòng luôn cam kết

 • Tư vấn miễn phí mọi thông tin liên quan đến công trình khách hàng đang muốn thi công sơn Epoxy.
 • Chất lượng công trình tốt nhất, sơn có khả năng bám chắc trong thời gian dài.
 • Thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo không làm chậm tiến độ bàn giao như hợp đồng đã ký kết.
 •  Bảo hành dài lâu và hỗ trợ khắc phục, gia cố sàn trọn đời.
 • Có chính sách giảm giá hấp dẫn để mang đến hiệu quả tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu.

Hãy liên hệ qua số Hotlnie:  0902 051 182 để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ CS1: Thanh Lãng - Quảng Thanh - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Địa chỉ CS2: số 295 đường Cát Bi - P.Cát Bi - Q. Hải An - Hải Phòng

Hotline: 0902 051 182

Email: dichvusonnhahaiphong@gmail.com

Website: www.sonnhahaiphong.com

Dịch vụ cùng chuyên mục
Sơn chống thấm ngoài trời Hải Phòng
By 15 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn chống thấm ngoài trời tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh[...]

Xem chi tiết
Sơn epoxy chịu nhiệt cho kho xưởng Hải Phòng
By 15 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy chịu nhiệt cho kho xưởng tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, côn[...]

Xem chi tiết
Sửa chữa nhà cửa trọn gói Hải Phòng
By 10 July 2024 Dịch vụ

Công Ty TNHH Tùng Lân đã từ lâu được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa. Với phương c[...]

Xem chi tiết